Mobile Legends: Bang Bang

 Forgot password?
 Register now.
View: 2911|Reply: 0
Collapse the left

[Moonton Post] Cầm Kagura quẩy rank ảo diệu cùng Mac Don

[Copy link]
Post time 2017-6-16 01:01 PM | Show all posts |Read mode

Sign up now, Make more friends, Enjoy with more features, Let you easily Fun Community.

You have to Login for download or view attachment(s). No Account? Register

x
Xin chào các bạn ! Mình là Mac Don , người chơi duy nhất đến từ Việt Nam đứng top thế giới 3 mùa đồng thời cũng là thành viên ở vai trò caller vn team mới đoạt chức vô địch cách đây không lâu. Nối tiếp sau guide Fanny , để ăn mừng việc lọt vào bảng xếp hạng top 10 Victory thế giới, hôm nay mình xin gửi tới các bạn bài hướng dẫn cô nàng Đạo Giáo Mỹ Miều Kagura ở đẳng cấp cao nhất. Kagura là vị tướng yêu thích thứ 2 của mình sau Fanny. Mình đã chơi Kagura gần 1000 game với tỉ lệ thắng gần 80% . Sau guide này mình hứa sẽ spam Kagura lên 80% . Cô là Công Chúa cầm Ô xinh đẹp nhất game. Kagura là pháp sư có skill tầm xa, đầu game có thể đánh cận chiến như một đấu sĩ vì có nội tại tạo khiên giáp, và ministun lối chơi ảo diệu hack não đối thủ. Kagura dễ dàng làm Player Maker với những tình huống băng trụ và mở giao tranh sau đó thoát về an toàn với bộ chiêu thức biến hóa khôn lường của mình

Giới thiệu cơ bản

 • Ưu điểm: Xinh Gái và Đẹp Trai bao giờ cũng là một lợi thế ! Là pháp sư cơ động nhất game với khả năng hoán đổi vị trí và bay nhảy ảo diệu. Nhiều skill nên combo rất sướng tay, 1v1 không sợ bất kể hero nào vì bạn hoàn toàn có thể trốn chạy 1 cách dễ dàng. Khả năng đè và thắng lane 1v1 ở đầu game rất tốt. Có khả năng đi solo 1v2 vẫn ôm trụ an toàn. Là hero đè mạnh nhất ở triolane từ level1 đến level 4. Nội tại cung cấp cho bạn 1 lớp giáp nhỏ giúp cho việc cấu rỉa, trao đổi chiêu thức luôn chiếm ư thế. Bộ kĩ năng có ministun và slow effect. Hiệu ứng Crowd Control đẩy ra rất hữu dụng. Luôn là một trong những hero có lượng damage lớn và độ khó chịu trong combat tổng. Không phụ thuộc nhiều vào trang bị. Ngày hôm nay với bản cập nhật mới nhất Kagura đã được tăng 1 chút sức mạnh phép thuật sau thời gian dài bị mất vị trí do chiến thuật 2 sát thủ và 1 hỗ trợ thời gian vừa qua quá thịnh hành.
 • Nhược điểm: Vì là pháp sư nên lượng máu cơ bản khá thấp. Không thể one-hit 1 combo giết người như trước do đã bị giảm sức mạnh qua nhiều lần cập nhật. Đối phương hoàn toàn có thể out play bạn khi sử dụng skill 1 không đúng thời điểm. Skill khống chế không có tác dụng mạnh như những pháp sư khác. Nhiều skill nên các bạn tập chơi dễ bấm nhầ

Bộ kĩ năng

 • Nội tại: Âm Dương Hội Tụ
Khi Kagura và ô lưỡng cực hợp nhất sẽ tạo ra một lớp lá chắn hấp thụ tối thiểu 300 sát thương (tăng theo sức mạnh phép thuật cộng thêm và cấp độ) làm choáng những kẻ địch cạnh bên và làm chậm chúng lại. Hiệu ứng này chỉ có thể kích hoạt mỗi 4.5s một lần.

 • Skill 1: Ô Lưỡng Cực
Di chuyển Ô Lưỡng Cực đến vị trí chỉ định gây tối thiểu 300 sát thương sức mạnh phép thuật (tăng theo sức mạnh phép thuật cộng thêm và theo cấp độ) cho kẻ địch trên đường bay và giảm tốc độ của chúng 60% . Là kĩ năng gây sát thương chính của Kagura nên các bạn bắt phuộc phải học maximum kĩ năng này trước tiên.

 • Skill 2: Ô Hộ Mạng
   -  Outside : Khi nắm giữ chiếc Ô Lưỡng Cực , sử dụng kĩ năng này bạn sẽ xóa bỏ mọi trạng thái khống chế và hiệu ứng xấu đồng thời xoay người 360 độ bay lả lướt theo hướng chỉ định và để lại chiếc ô ở vị trí cũ.
   -  Inside : Khi không nắm giữ Ô thì sẽ dịch chuyển tới vị trí chiếc Ô và nhặt lại nó, gây 205 sát thương phép thuật tối thiểu (tăng theo sức mạnh phép thuật và cấp độ) cho kẻ địch xung quanh.
   -  Lưu ý khi bạn kích hoạt bay tới và nhặt lại Ô Lưỡng Cực (Inside) . Sẽ kích hoạt nội tại Âm Dương Hội Tụ
Là kĩ năng với 2 cách sử dụng làm nên thương hiệu Công Chúa Lả Lướt đã in sâu vào tâm trí nhiều game thủ từ mùa 2 tới giờ. Với 2 lần combo Inside Outside , phần lớn thời gian trong trận đấu Kagura đóng vai trò pháp sư Player Maker .

 • Special Skill : Âm Dương Nghịch Đảo
   -   Inside Nếu nắm giữ chiếc Ô Lưỡng Cực sẽ gây 300 sát thương phép thuật tối thiểu (tăng theo sức mạnh phép thuật và cấp độ) đẩy lùi kẻ địch xung quanh và làm chậm chúng .
   -   Outside Khi không nắm giữ chiếc Ô , tạo ra liên kết với chiếc Ô trong 6s , lập tức hồi kĩ năng mở Ô Lưỡng Cực (Skill 1) . Bất cứ kẻ địch nào chạm phải liên kết khi chiếc Ô duy chuyển đều bị làm chậm và nhận 225 sát thương phép thuật (tăng theo sức mạnh phép thuật và cấp độ)
Tất nhiên kĩ năng cuối bao giờ cũng quan trọng nhất đối với mỗi Hero nên các bạn cần học đúng level .
   -   Ở trạng thái Inside : Kagura chứng minh tầm quan trọng của mình với việc đẩy lùi Rùa Thần về hướng đồng đội, có thể thay đổi đường bay của Fanny, giữ lại Saber, Bruno khi đang có ý định lướt đi..
   -   Ở trạng thái Outside : Đây là một trong những kĩ năng có tầm gây sát thương xa nhất game với hiệu ứng làm chậm kèm theo . Đến late game chỉ cần bạn đưa Ô Máy Chém ngọt ngào lướt qua đội hình team bạn là pha giao tranh bỗng dưng gió đổi chiều vì lượng sát thương khổng lồ gây ra. Lưu ý skill này có thời gian cooldown tương đối nhanh, bạn có thể dùng để clear creep , dứt điểm Rùa Thần và Lord .

Hướng dẫn combo

 •   Trước level 4 các bạn cần Skill 1 về hướng kẻ địch sẽ di chuyển (cần hack não) sau đó chỉ bấm Skill 2 (Inside) một lần duy nhất để hợp nhất với Ô gây sát thương tối đa cho kẻ địch đồng thời kích hoạt nội tại làm choáng và tạo giáp. Kết hợp đòn đánh tay nhiều nhất có thể để gia tăng tối đa lượng sát thương. Sau đó sử dụng Skill 2 (Outside) để tạo vị trí đẹp cho bản thân, chạy trốn hoặc truy đuổi tiếp tùy vào tình huống cụ thể.
 •   Lưu ý với các bạn mới tập chơi : rất dễ bấm nhầm hợp nhất với Ô Lưỡng Cực rồi lao thẳng vào giữa vòng vây địch chết nhảm. Vì Skill 2 rất nhạy nên các bạn hết sức lưu ý .
 •   Level 4 : Các bạn mở Ô , skill 1 và skill 2 như trên rồi khéo léo di chuyển ra sau lưng kẻ địch, căn thời điểm thích hợp sử dụng SS (Inside) để đẩy chúng về phía đồng đội đồng thời ngăn không cho chúng đào thoát. Nếu kẻ địch có ý định đánh trả lại bạn hãy sử dụng skill 2 (Outside) lướt về và combo skill 1 + SS (Outside) kết liễu đối phương.
 •   Lưu ý : Mỗi khi sử dụng SS (Outside) sẽ reset cooldown skill 1 . Vậy nên các bạn cần khéo léo và nhanh tay sử dụng skill 1 sao cho gây được nhiều sát thương sốc nhất có thể .


Mẹo solo
 • Các bạn nên harrash đối phương triệt để bằng cách spam Skill 1 hiệu quả sao cho chúng đối phương đồng thời cấu rỉa được 1 đàn lính. Kết hợp đòn đánh tay chuẩn xác bạn sẽ chiếm ưu thế . Kagura chỉ nên solo đối phương ở level 1 đến level 8 . Bởi khi đó hai bên đều chưa có nhiều đồ , sử dụng nội tại khéo léo để làm choáng và tạo khiên giáp , kết hợp đòn đánh tay và SS hiệu quả bạn sẽ luôn chiếm ưu thế . Nếu không thể dứt điểm đối phương hãy ép đối phương phải về nhà hồi máu sau đó kêu gọi team bạn ăn rùa , cướp blue . Nên nhớ đây là game đồng đội 5v5 nên các bạn luôn phải đánh xung quanh mục tiêu cụ thể như trụ , rùa , lord , bạch tuộc và các bùa lợi . Việc solo chỉ nhằm mục đích ép lane đối thủ trực tiếp nhằm gia tăng khoảng cách về tiền farm và tự tạo khoảng trống cho bản thân để có thể duy chuyển hỗ trợ đồng đội ở những lane khác.
 • Nói thêm 1 chút là việc solo khiến tâm lý team bạn xuống rất nhiều. Bạn chỉ nên solo 1 lần sau đó lăn cầu tuyết đánh quanh mục tiêu lớn vì lúc này team bạn không ai muốn đối đầu với bạn nữa.

      -   Điều đầu tiên một người chơi tốt bắt buộc phải biết đó là cách kéo màn hình để quan sát xung quanh. Và điều thứ 2 là bấm vào bản đồ nhỏ để quan sát mục tiêu ở phía xa.
      -   Điều thứ 2 chắc các bạn chơi 1 thời gian đều đã biết. Nhưng điều thứ 1 mình dám chắc trên 90% cao thủ thế giới cũng như Việt Nam mình đều không biết hoặc biết mà lười luyện tập áp dụng. Vì khi kéo màn hình tướng của bạn vẫn di chuyển được bình thường mà lại quan sát được xa hơn nên mình khuyến khích các bạn nên luyện tập cho nhuần nhuyễn. Vì chơi tướng sát thủ bạn cần nắm bắt thời cơ đối phương đã mất skill khống chế để bạn lao vào. Cũng như chơi xạ thủ và pháp sư bạn cần luôn giữ vị trí tốt và biết đối phương đang ở đâu. Về cách kéo màn hình, các bạn cần dùng ngón cái của tay phải, ấn vào giữa màn hình, giữ và kéo như các bạn di chuyển hero ấy.
      -   Ngoài lề : Các bạn nên sử dụng chế độ Hero Lock Mode (khóa mục tiêu) để chỉ định tướng bạn sẽ SS . Nên dùng chế độ ưu tiên đánh mục tiêu thấp máu nhất nếu chưa quen . Đánh nhuần rồi bạn có thể tập ưu tiên mục tiêu gần nhất . Phần này cũng là bí kíp tối quan trọng đối với cao thủ Chou và Saber đấy
-      Các bạn nên tập sử dụng chế độ Last-hit Mode để chọn mục tiêu là lính và trụ. Rất hữu ích trong nhiều trường hợp.

Phần trang bị
 • Trang bị đáng giá nhất game Dao Thợ Săn. Đây cũng là món đồ đầu tiên mình khuyến khích các bạn trang bị cho Kagura bất kể bạn đi lane nào. Trong trường hợp team bạn có Fanny hoặc Karina đi cùng lane bạn mới bỏ qua món đồ này.
Mình sẽ giải thích vì sao ư? Vì Kagura farm rừng khá nhiều bất kể bạn đi lane nào. Vì là pháp sư chủ lực nên bạn luôn cần bùa xanh để giảm mana và thời gian cooldown giúp cho việc spam skill dễ dàng hơn. Giảm mana tiêu tốn từ bộ combo bá đạo. Dao Thợ Săn giúp gây thêm 20% sát thương lên quái vật, điều đó cũng có nghĩa nếu bạn đi cướp bùa lợi của đối phương, khi 2 người cầm trừng phạt level ngang nhau, người nào có Dao Thợ Săn sẽ chiếm 90% tỉ lệ ăn bùa thành công. Ngoài ra Dao Thợ Săn giúp người sở hữu nhận thên 15% kinh nghiệm khi kết liễu được quái vật. Thường ở những trận đấu đỉnh cao, mỗi bên sẽ đều có 1 người lên trang bị này và được đồng đội nhường last-hit quái vật để lên lv4 nhanh nhất có thể. Các bạn mang theo phép bổ trợ trừng phạt có thể cân nhắc nâng cấp tiếp trang bị đi rừng để được tăng damage và trừng phạt thẳng lên đầu tướng địch nhưng mình khuyên các bạn không nên nâng cấp trang bị Dao Thợ Săn này vì nó sẽ làm chậm quá trình lên những món đồ quan trọng khác.

 • Trường hợp các bạn không mua Dao Thợ Săn thì các bạn nên mua giày sau đó 2 nhẫn hồi mana. Và các bạn hãy ghi nhớ trang bị lớn đầu tiên đối với pháp sư luôn luôn là giày được nâng cấp nhé!

Phép bổ trợ

 • Tốc biến : Là phép bổ trợ quen thuộc đối với tất cả các pháp sư. Mình khuyến khích các bạn tập chơi nên sử dụng.
        Nhược điểm : bạn gần như chỉ sử dụng đến Tốc Biến khi tháo chạy. Ngoài ra phép này không giúp bạn có lợi thế đầu game.

 • Trảm Sát : Gây 240 đến 800 sát thương chuẩn lên kẻ địch . Với việc mang trảm sát sẽ bù lại lượng damage bị thiếu hụt qua những lần giảm sức mạnh . Giúp bạn dễ dàng đè lane và ăn thịt đối thủ từ những level đầu của trận đấu .
       Nhược điểm: Chỉ dành cho cao thủ đã thuần thục Kagura bởi nếu bạn không thể đè lane đối thủ bạn sẽ dễ bị đối phương nhắm làm mục tiêu trong combat tổng . Chỉ thực sự phát huy sự hiệu quả khi đi triolane , cũng không phải lựa chọn hàng đầu khi đi solo lane. Trận đấu ở thế cân bằng càng kéo dài càng giảm sức mạnh phép bổ trợ Trảm Sát này. Các bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

 • Trừng Phạt: giúp bạn đẩy nhanh khả năng farm, giữ được bùa lợi, rùa, lord. Giúp bạn tối ưu khả năng đè lane đầu trận với việc cướp blue. Đồng thời nếu bạn solo top bạn cũng dễ dàng ăn blue 1 mình ở level 1.
       Nhược điểm duy nhất của phép này không có tác dụng lên tướng địch và giảm khả năng biến hóa ảo diệu từ Công Chúa Kagura. Trừ trường hợp bạn nâng cấp trang bị đi rừng lên cấp cao nhưng mình không khuyến khích điều đó.

 • Thanh tẩy: Trận đấu càng kéo dài thanh tẩy sẽ càng phát huy thêm tác dụng. Vì thanh tẩy có thể giải mọi hiệu ứng khống chế, cũng thứ duy nhất gây khó khăn được cho Kagura nên thanh tẩy rất được các cao thủ ưa chuộng, ngoài ra phép bổ trợ thanh tẩy còn giúp Kagura tăng một chút tốc độ di chuyển . Giúp bạn tự tin lao vào mở giao tranh và cấu máu xạ thủ đối phương mà không ngại vết bẩn .
       Nhược điểm của việc mang thanh tẩy:
Đầu game Kagura tỏ ra mạnh mẽ hơn với những phép bổ trợ khác.
Bạn cần đồng đội phối hợp tốt bảo kê bạn ăn bùa xanh và đẩy lùi sát thủ bên bạn có mang trừng phạt.

 • Hóa Đá : Gây 115 đến 325 sát thương thương phép thuật cho mục tiêu xung quanh đồng thời làm hóa đá chúng thời gian ngắn hơn 1s . Với việc được thêm 1 chút sát thương ở phiên bản gần đây, nhà phát hành game nâng cao vai trò của phép bổ trợ tưởng như chỉ xuất hiện trên những vị tướng đấu sĩ và cũng rất ít khi được sử dụng này. Vì bạn là pháp sư với vai trò mở combat và có sẵn skill 2 (Outside) để lùi về một cách an toàn, phép bổ trợ hóa đá sẽ giúp bạn gây tối đa trạng thái khống chế lên team địch trong giao tranh tổng.
       Nhược điểm : Khá là phế khi đi lẻ . Chỉ nên sử dụng khi bạn thuần thục Kagura.

 • Cách di chuyển đầu game mình sẽ tập trung vào 3 hướng di chuyển cơ bản nhất mà 1 cao thủ Kagura cần biết. Cùng với đó là 2 hướng di chuyển cho những người đã thông thạo Kagura.


Cách di chuyển

 • Hướng di chuyển thứ 1: Cơ bản
Bạn kêu gọi đồng đội là đấu sĩ đi top cùng bạn, 2 người cần kéo bùa xanh và quái nhỏ sát vào nhau để mỗi lần bạn sử dụng skill 1 và đấu sĩ team bạn đánh chay gây sát thương được cả 2 con quái rừng này. Tận dụng tối đa nội tại để tạo giáp cho bản thân đồng thời làm choáng quái rừng làm delay đòn đánh của chúng qua đó giảm sát thương phải nhận vào. Đảm bảo rằng đối phương không cướp, nhớ căn chuẩn sát thương hoặc trừng phạt giữ lại bùa xanh . Đến lúc này lính đường 2 bên đã chạm mặt nhau.
      - Trong trường hợp nếu đối phương chưa xuất hiện ở đường thường là họ mới ăn xong bùa đỏ và di chuyển sang ăn quái nhỏ gần trụ bottom bên họ) lúc này bạn đã level 2 hãy di chuyển cùng đồng đội sang cướp combo cướp thẳng con quái nhỏ đó. Vì khi bạn cướp đối phương chỉ mới level 1. Dù đối phương có spam hết skill vào bạn thì bạn vẫn thoát về an toàn với hơn nửa lượng máu. Sau đó bạn di chuyển về lane với skill 2 (Outside) để không bỏ phí kinh nghiệm từ con creep thứ 2 (creep đầu tiên hai bên đã tự giết nhau) lúc này turn lính thứ 2 cũng chuẩn bị ập tới. Bạn cần nhanh chóng clear 2 turn creep (lúc này bạn chỉ cần 2 turn creep để lên level 4) Hãy chú ý luôn harrash, spam hết skill vào mặt kẻ địch đồng thời đẩy creep lên cao. Tự tạo khoảng trống để ăn quái nhỏ trong rừng sau khoảng 1 phút hồi lại.
      - Trường hợp thứ 2. Bạn đang ăn blue và thấy team địch đang đứng chặn turn lính đầu ở top, bạn hãy ping người chơi đi cùng lane ra def và một mình bạn kéo blue vào trong bụi ăn thật nhanh) đừng lo lắng, sau khi ăn blue bạn chưa lên thẳng được level 2 nhưng hãy di chuyển sang ăn quái nhỏ gần trụ 2 đường giữa cùng xạ thủ sau đó xuống bottom đi triolane.

 • Hướng di chuyển thứ 2 : Solo Top
Bạn cần nhanh chóng solo blue một mình, hãy cẩn thận kéo blue vào trong bụi cỏ, mua trang bị Dao Thợ Săn đầu game và mang theo phép bổ trợ Trừng Phạt.
     -  Nếu bạn bị cướp hãy bỏ blue và di chuyển lên top ôm trụ. Sau turn lính đầu tiên bạn sẽ lên level 2 và đối phương không thể băng trụ giết bạn được.
     -  Hãy spam skill 1 và ôm trụ đến level 4. Sử dụng SS để clear creep và chờ tin vui từ đồng đội ở triolane dưới bottom.

 • Hướng di chuyển thứ 3 : Solo Mid
     -  Trường hợp 1: Yêu cầu team 4 người còn lại cướp blue. Sau khi cướp xạ thủ và sát thủ lên top sau đó sát thủ đi roam. Việc bạn cần làm là đẩy nhanh lane hết sức có thể. Sử dụng chế độ Lasthit mode nếu xạ thụ đối phương đứng chặn mặt lính. Sau đó bạn di chuyển vào hỗ trợ đồng đội cướp blue.
     -  Trường hợp 2: Team bạn có Fanny/Hayabusa hãy để họ solo blue. Các bạn cần lấy lợi thế nửa dưới bản đồ dù Fanny/Hayabusa có bị cướp hay không. Sau khi cướp hãy chia xạ thủ lên top.

 • Hướng di chuyển MY : Cướp Red
    -   Bạn và 2 người đồng đội bạn bắt buộc phải là đấu sĩ, nếu là chou càng tốt, vào game 3 người chạy thẳng lên chặn turn lính đầu tiên ở vị trí giữa trụ 1 và trụ 2 trên top sau đó gọi thêm xạ thủ ở mid lên, 4 người tiến hành cướp red. Ăn xong red bạn và đấu sĩ đường trên ra chặn turn lính thứ 2 ở vị trí cũ, sau đó bạn về farm bạch tuộc cùng với quái nhỏ đồng thời ăn blue là bạn đã ở ngưỡng lên level 4.
   -    Trường hợp xấu, team địch đi triolane: Bạn và 2 người đồng đội cần đánh thẳng mặt . Nhớ tận dụng nội tại để làm choáng và tạo giáp . Nếu không đánh lùi được kẻ địch hãy về farm lane 1 cách an toàn đến level 2 rồi cùng nhau về ăn quái nhỏ và blue sau đó 3 người tổ chức ăn bạch tuộc.

 • Hướng di chuyển MACDON : Cướp Blue
Yêu cầu 4 người cùng di chuyển xuống bot chặn lính ở giữa trụ 1 và trụ 2.
  -   Vì bạn là Kagura rất khỏe level 1 cùng với Chou trong đội hình, hãy tự tin chặn creep sau đó di chuyển vào cướp blue. Nếu đối phương có ý định phòng ngự bạn hãy chọn mục tiêu không có tốc biến để ăn chiến công đầu. Hãy nhớ là làm mọi cách nhanh nhất để lên level 4 và tiếp tục đè lane.
  -    Thường Hayabusa và Fanny sẽ ăn blue nhà nên nếu thấy team địch có 1 trong 2 vị tướng trên, các bạn tập hợp team cả 5 người di chuyển thẳng vào blue để cướp ở level 1. Sau đó chia 1 người về top, xạ thủ ra mid. Bạn cùng 2 người còn lại tiếp tục dọn creep ở bottom sau đó ăn quái nhỏ cùng red.
Mình khuyến khích các bạn di chuyển theo hướng MACDON . Bạn sẽ phát huy tối đa sự hiệu quả và lăn cầu tuyết khi team địch có Hayabusa hoặc Fanny. Và hãy nhớ rằng dù bạn chọn di chuyển theo hướng nào trong 5 cách trên thì mục tiêu của bạn vẫn là lên level 4 nhanh nhất và cùng team tổ chức ăn rùa ở phút thứ 2
Bạn là Kagura, một trong những vị tướng có độ cơ động cao nhất game. Vậy nên hãy đánh xung quanh các mục tiêu lớn, trụ, rùa, lord.

Build đồ
Như ở trên mình đã nói, giày luôn là món trang bị quang trọng nhất đối với mỗi pháp sư. Và Kagura là một trong số ít tướng có thể sử dụng tất cả các loại giày.

 • Giày Dũng Sĩ : 690gold +22 Giáp +40 Move Speed
Nội tại duy nhất Can Đảm : Phòng ngự vật lý sẽ tăng 5 điểm mỗi khi bị tấn công bằng đòn đánh thường. Tối đa 25 điểm và kéo dài 3s .
-  Ưu điểm : Là giày mạnh nhất đầu game với khả năng tăng giáp mạnh mẽ . Bạn nên lên giày này khi đồng đội bạn có Karina. Bạn sẽ đóng vai trò Initiator và Poke team địch phân nửa lượng máu. Việc còn lại cứ để Karina lo . Phối hợp tốt với combo Build đồ thứ 3 . Mang phong cách đè lane .
-  Nhược điểm : Không có hồi chiêu và xuyên kháng phép đối với một pháp sư . Chỉ phát huy hiệu quả tối đa ở triolane . Bắt buộc phải đánh nhau sớm và luôn kêu gọi giao tranh .

 • Giày Thần Tốc : 630gold +50 Move Speed
Là món giày được ưu tiên hàng đầu cho mọi pháp sư. Ngon-bổ-rẻ .
-  Ưu điểm : Là giày nâng cấp rẻ nhất game . Và cho bạn MS nhiều nhất .
-  Nhược điểm : Ít tác dụng hơn loại giày khác, nếu trận đấu kéo dài bạn cần đổi giày.

 • Giày Ma Thuật : 710gold +10% Cooldown +40 MS
Là loại giày thường được lên bởi pháp sư cấu rỉa và sát thủ .
- Ưu điểm : Đẩy mạnh khả năng cấu rỉa đầu trận cũng như tối ưu khả năng farm rừng và độ cơ động nhờ hồi chiêu skill 2 của bạn sẽ hồi nhanh hơn.
- Nhược điểm : Khá phế trong giao tranh đầu trận đấu, bạn cần farm và phối hợp với những trang bị khác.

 • Giày Tinh Xảo : 740gold +15 Xuyên Kháng Phép +40 Move Speed
Mình khuyến khích các bạn nên mua giày này.
- Ưu điểm : Mang thiên hướng tấn công, dễ dàng đè lane, khỏe xuyên suốt trận đấu. Lấy công bù thủ .
- Nhược điểm : Cần phối hợp với những trang bị khác . Khá yếu ở combat phút thứ 2 đến phút thứ 3.

 • Giày Dẻo Dai : 890gold +22 Kháng Phép +40 Move Speed
Nội tại duy nhất Kiên Cố : Giảm thời gian bị khống chế 25%
Bạn chỉ nên lên giày này khi chống lại đội hình 3 pháp sư .
- Ưu điểm : Anti Mage hoàn hảo . Trận đấu càng kéo dài càng phát huy sự hiệu quả.
- Nhược điểm : Giá thành đắt

 • Giày Cuồng Nộ : 710gold +15 Attack Speed +40 Move Speed
Trang bị này không phù hợp với pháp sư. Khuyến cáo chỉ dành cho các bạn troll game.
Build 1 : Nuker
 • Món đồ lớn đầu tiên các bạn lên là Giày Ma Thuật + 2 nhẫn hồi mana nhé . Kế tiếp là Đồng Hồ Định Mệnh cho bạn khả năng hồi phục ở mảnh ghép trang bị. Bạn cần lên sớm món này sau giày. Thường mình hoàn thành món này lúc level 6 và nửa cây exp . Ngoài ra trang bị trên sẽ cho bạn tối đa 110 sức mạnh phép thuật , 915 máu và 900 mana sau 5 phút tích đủ 10 số và thêm 5% sức mạnh phép thuật. Tiếp theo là Pha Lê Ánh Sáng +90 phép thuật cùng nội tại +25% sức mạnh phép thuật cùng khả năng tăng 15% sát thương phép thuật sau mỗi lần sử dụng kĩ năng trúng mục tiêu.
 • Vì build này hướng bạn lên Nuker , burst damage gây ra lượng sát thương phép thuật sốc lớn nhất có thể trong tích tắc nên món thứ 4 bắt buộc phải là Lệ Quỷ +60 sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng xuyên kháng phép 40% (Nếu máu bạn nhiều hơn 70% sẽ gia tăng thuộc tính trạng bị thêm 30%) quá tuyệt vời phải không nào. Thời điểm bạn lên món thứ 5 cũng là late game rồi. Lúc này bạn cần lên Khiên Bất Tử để đảm bảo mạng sống trong những pha giao tranh nguy hiểm. Đôi Cánh Máu +150 phép thuật (nội tại +2 máu cho mỗi điểm phép thuật được cộng thêm) cũng là món cuối của set build Nuker
 • Với set item Nuker này, cuối game bạn nên sử dụng dạng Outside SS từ sớm trong giao tranh. Sau đó nhắm vào mục tiêu thấp máu combo skill 1 + skill 2 (Inside) + SS (Inside) . Đảm bảo sau combo của bạn ngoài tanker ra, những mục tiêu khác đều có thể bị sốc chết hoặc thoi thóp
Với combo trang bị Nuker các bạn sử dụng Thuốc Phép Thuật +30 phép thuật và 5% hút máu phép nhé
  -  Ưu điểm : Biến Kagura mỏng manh xinh đẹp trở thành Nuker với lượng sát thương sốc - burst damage gây ra khổng lồ . Bạn đóng vai trò pháp sư gánh đội nhờ lượng sát thương trên diện rộng cực lớn. Chỉ 1 từ Nuker đã khiến team bạn ai nấy phải dè chừng.
  -  Nhược điểm : Khá mỏng manh, phụ thuộc nhiều vào trang bị, đầu game cần sự trợ giúp của đồng đội cho việc đè lane.
Khuyến khích các bạn đi cùng lane với Karina. Đôi bạn cùng xinh này bổ trợ mọi ưu khuyết điểm cho nhau rất tốt !

Build 2 : Initiator
 • Đúng với cái tên Initiator , build này sẽ khiến bạn khỏe từ đầu đến hết mid game. Bạn luôn đóng vai trò tiên phong mở giao tranh cũng như đè lane đối thủ từ đầu game qua đó lăn cầu tuyết đến hết ván đấu. Ở build Initiator các bạn có thể chọn Giày Đấu Sĩ nếu team bạn có 2 sát thủ và đối thủ trực tiếp đi cùng lane là đấu sĩ sốc damage. Giày Ma Thuật hoặc Giày Tinh Xảo trong trường hợp bạn là người gây sát thương phép duy nhất của team. Sau khi hoàn thành giày các bạn đóng thẳng 2 nhẫn hồi năng lượng nhé. Bùa Mê Hoặc +55 sức mạnh phép thuật +250 máu +20% hồi chiêu. Là trang bị 3-trong-1 . Cùng nội tại hồi 20% năng lượng tối đa sau mỗi 10s . Tất cả những gì bạn cần để snowball kẻ địch đều có trang bị 3in1 này. Kế tiếp là Băng Thạch +500 mana +70 giáp +5% tỉ lệ phải chịu sát thương chí mạng cùng với đó là nội tại giảm 5% tốc độ di chuyển và 30% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh. Với Băng Thạch bạn hoàn toàn tự tin lao vào giữa đội hình đối phương ở giữa trận đấu.
 • Món thứ 4 là một trong những hot item ở phiên bản này, có lẽ nó sẽ sớm bị giảm sức mạnh vì độ hot và chỉ số mang lại quá hữu dụng, Đai Lưng Thần Sấm +25 sức mạnh phép thuật +800 máu +400 mana +40 giáp +15 hồi máu. Kèm theo là nội tại rất bá đạo: Bão Điện gây sát thương chuẩn . Sau mỗi lần sử dụng kĩ năng đòn đánh thường kế tiếp mang theo Bão Điện với 70% (tính theo sát thương vật lý của bạn) đồng thời làm chậm kẻ địch xung quanh mục tiêu trúng Bão Điện , duy trì trong 1.5s và chỉ có thời gian hồi chiêu đúng 1.5s . Điều đó có nghĩa sau mỗi lần bạn sử dụng bất kể kĩ năng nào . Đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương chuẩn và làm chậm kẻ địch trong phạm vi nhỏ. Rất bá đạo phải không nào? Hai trang bị cuối là Khiên Bất Tử cùng Đôi Cánh Máu .
 • Với build Initiator các bạn nên sử dụng Thuốc Hóa Cuồng nhé
  -  Ưu điểm : Bạn là Player Maker với khả năng spam skill với hồi chiêu bá đạo từ bộ trang bị , cực kỳ khó chết , hiệu ứng vô biên từ bộ kĩ năng kết hợp với trang bị . Dễ dàng khắc chế sát thủ team địch trong giao tranh tổng.
  -  Nhược điểm : Thiếu sát thương dứt điểm đối phương . Cần đồng đội tốt .

Build 3 : MACDON
 • Món đầu tiên là Giày Tinh Xảo +15 xuyên kháng phép . Tiếp theo là Bùa Mê Hoặc và Đai Lưng Thần Sấm cung cấp cho bạn sức mạnh phép thuật, máu, mana, hồi chiêu, hồi máu, hồi mana, và 40 giáp. Món thứ 4 là một trong những hot item mùa này sau những đợt chỉnh sửa được tăng thêm sức mạnh. Đây cũng là mấu chốt của bộ trang bị này. Quyền Trượng Tai Ương +60 sức mạnh phép thuật +50 kháng phép +10% hồi chiêu đi kèm với nội tại Bão Từ giảm 25 điểm kháng phép của kẻ địch trúng chiêu. Đồng nghĩa với việc SS (Outside) của bạn vẫn rất thấm và đau ở giữa trận đấu. Hai món cuối là Khiên Bất Tử và Đôi Cánh Máu.
 • Với build MACDON các bạn sử dụng Thuốc Hóa Cuồng hoặc Thuốc Phép Thuật tùy theo diễn biến tình hình trận đấu nhé
  -  Ưu điểm : Với bộ trang bị này bạn sẽ là pháp sư đa năng Player Maker, Mage, Initiator, khỏe xuyên suốt trận đấu. Dễ dàng tạo tình huống (nice set) cho đồng đội. Bạn rất khỏe với đầy đủ 3 yếu tố của 1 tanker là máu, giáp và kháng phép. Bạn sẽ luôn đè đường được đối phương và sống sót trong giao tranh tổng, càng sống lâu đồng nghĩa với việc bạn gây ra lượng sát thương dpm theo thời gian (damage per minute) được nhiều hơn. Bạn sẽ tối ưu được nội tại Âm Dương Hội Tụ . Là build mạnh nhất thời điểm hiện tại dùng để đè lane và ăn thịt đối thủ từ đầu trận đấu qua đó lăn cầu tuyết và đưa team đến chiến thắng !
  -  Nhược điểm : Set Build MACDON không dành cho người mới tập chơi. Các bạn cần thuần thục kĩ năng xen lẫn đòn đánh tay. Cần tung kĩ năng chuẩn xác đến từng milimet. Damage bạn gây ra sẽ giảm dần theo thời gian trận đấu. Nếu bạn không thể dứt điểm trận đấu hãy cân nhắc bán item 3 và 4 chuyển sang Lệ Quỷ và Pha Lê Ánh Sáng nhé.

Đôi lời nhắn nhủ
 • Với các bạn mới học chơi Kagura mình khuyên các bạn nên vào đấu tự do để tập combo kĩ năng trước. Khi đã quen với việc điều khiển Ô Lưỡng Cực rồi các bạn chuyển sang đánh thường. Các bạn cũng nên thử tất cả hướng di chuyển mình đã trình bày ở trên kết hợp build đồ Initiator. Các bạn cố gắng farm và giữ mạng. Chờ đến lúc giao tranh team bạn sẽ thắng vì lượng damage đầu game Kagura gây ra trong giao tranh rất lớn. Chỉ cần bạn tập trung farm, không để chết và chờ combat xả kĩ năng vào xạ thủ cùng pháp sư hoặc hỗ trợ team địch, bạn cũng có thể dùng Hero Lock Mode chọn mục tiêu là pháp sư hoặc xạ thủ rồi SS kết hợp đòn đánh tay cùng nội tại Bão Điện. Ưu tiên mục tiêu đang xanh ở team địch. Nếu còn nhiều máu sau khi sử dụng SS (Inside) hãy cố gắng bình tĩnh đánh chay + skill 1 nhiều nhất có thể. Nếu hết máu sau khi sử dụng SS hãy sử dụng skill 2 để tháo chạy đồng thời di chuyển sang lane không có người farm tiếp với lượng máu ít ỏi. Chúc các bạn sớm thành thạo Công Chúa Kagura

Bản quyền thuộc về người chơi!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/ ... k/1581786775226781/


You have to log in before you can reply Login | Register now.

Points Rules

Mobile Phone Version|Dark Room|Mobile Legends: Bang Bang Official Forum

2019-11-17 05:24 PM GMT+8

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Quick Reply To Top Return to the list